1
Bạn cần hỗ trợ?

Vì sao nên ăn nấm tươi mỗi tuần?

Nấm tươi là một loại thực phẩm phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… Từ xa xưa, nấm đã được coi là thuốc quý và là món ngon bổ dưỡng bởi những công dụng tuyệt vời của chúng.

Chắc hẳn nhiều người đã biết, nấm tươi được coi là vua của các loại rau. Nấm chứa rất nhiều protein và các axit amin rất cần thiết cho cơ thể con người. Trong nấm tươi có khoảng 60 loại khoáng chất khác nhau.

Nấm có nhiều vitamin A, B1, B3, B12, E, C, phốt-pho… Và đặc biệt, trong nấm có chứa vitamin D – đây là chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Là thực phẩm giàu đạm và chất dinh dưỡng, nấm không gây xơ cứng động mạch, tiểu đường và không làm tăng cholesterol trong máu như các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật. Do đó, nấm tươi vừa được coi là “rau sạch”, vừa được coi là “thịt sạch”.

Ở nhiều nước trên thế giới, người ta ưa chuộng nấm hơn thịt. Nấm là thành phần quan trọng trong các món chay và là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các món ăn dặm của trẻ nhỏ.

Nấm tươi đóng vai trò là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người, từ trẻ em, người lớn đến người già, từ người béo phì đến người bị ung thư, viêm gan, lao phổi…

Tuy nhiên, theo một khảo sát nhỏ gồm 30 hộ gia đình tại một khu dân cư ở Hà Nội, khi được hỏi gia đình họ có thường xuyên (khoảng 3 bữa/tuần) sử dụng nấm tươi không thì hầu hết câu trả lời là không.

Tần suất sử dụng món nấm trung bình của các hộ gia đình là chỉ khoảng 1 bữa/tháng. Mùa đông thì nhiều hơn, khoảng 2 bữa/tháng, chủ yếu là dùng nấm để ăn lẩu. Loại nấm họ sử dụng nhiều nhất lại là nấm hương khô và mộc nhĩ khô.

Họ hạn chế ăn nấm vì lo lắng bị đau bụng và ngộ độc. Nguyên nhân là trong nấm tươi có nhiều đạm, đường, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, mốc, lên men và nhanh hỏng hơn các thực phẩm khác.

Tuy nhiên, nếu bạn là người tiêu dùng thông thái, biết chọn lựa và bảo quản nấm tươi đúng cách, thì bổ sung món nấm vào thực đơn hàng ngày là cách hữu hiệu để phòng ngừa và chữa được nhiều bệnh cho cả nhà.

Khi mua nấm, bạn nên chọn nấm tươi được đóng gói trong các túi hoặc hộp cẩn thận, có đầy đủ nhãn mác thương hiệu, hạn sử dụng, … Đơn giản nhất là bạn nên chọn mua nấm tươi được phân phối từ các công ty lớn và uy tín, đã có tên tuổi.

Một trong những đơn vị phân phối nấm lớn nhất Việt Nam hiện nay là công ty Biovegi. Sản phẩm nấm tươi U-cha của Biovegi được nhập khẩu từ những công ty uy tín hàng đầu Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nấm tươi U-cha mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn như: nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm yến, nấm sò…

Nấm tươi thực sự là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình, do đó các bạn nên duy trì thói quen ăn nấm tươi mỗi tuần. Ăn nấm thường xuyên có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng, chống lại nhiều loại virus gây bệnh ung thư, bệnh lao… Đừng vì thiếu hiểu biết về công dụng của nấm tươi mà bỏ qua một món ngon trời ban này các bạn nhé!

Hãy mua ngay nấm tươi về bổ sung cho bữa ăn gia đình theo link dưới đây !

Bình luận

Bài viết liên quan

Lợi ích bất ngờ từ quả hồng giòn bạn không nên bỏ qua

18/01/2019

Hồng là loại quả đặc trưng cho mùa thu xứ Hàn. Đây là loại cây ăn quả rất phổ biến, được trồng khắp nơi ở Hàn Quốc. So với hồng...

Xem thêm

Bà bầu có nên ăn nấm ?

07/01/2019

Bà bầu cần rất nhiều dinh dưỡng và chất khoáng khác nhau trong quá trình mang thai. Bởi vậy, các loại thực phẩm dồi dào vi chất như nấm luôn...

Xem thêm

Nấm tươi giúp chống lại bệnh còi xương ở trẻ

03/01/2019

Trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển rất cần vitamin D bởi nó là chất vô cùng cần thiết giúp xương chắc khỏe. Vitamin D là một trong những chất...

Xem thêm

Dồi dào vitamin D từ nấm tươi

02/01/2019

Để có được bộ xương chắc khỏe, bạn cần phải cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin D cần thiết. Ngoài vitamin D được tổng hợp từ ánh sáng...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN