1
Bạn cần hỗ trợ?

Vì sao nên ăn nấm tươi mỗi tuần?

Nấm tươi là một loại thực phẩm phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… Từ xa xưa, nấm đã được coi là thuốc quý và là món ngon bổ dưỡng bởi những công dụng tuyệt vời của chúng.

Chắc hẳn nhiều người đã biết, nấm tươi được coi là vua của các loại rau. Nấm chứa rất nhiều protein và các axit amin rất cần thiết cho cơ thể con người. Trong nấm tươi có khoảng 60 loại khoáng chất khác nhau.

Nấm có nhiều vitamin A, B1, B3, B12, E, C, phốt-pho… Và đặc biệt, trong nấm có chứa vitamin D – đây là chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Là thực phẩm giàu đạm và chất dinh dưỡng, nấm không gây xơ cứng động mạch, tiểu đường và không làm tăng cholesterol trong máu như các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật. Do đó, nấm tươi vừa được coi là “rau sạch”, vừa được coi là “thịt sạch”.

Ở nhiều nước trên thế giới, người ta ưa chuộng nấm hơn thịt. Nấm là thành phần quan trọng trong các món chay và là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các món ăn dặm của trẻ nhỏ.

Nấm tươi đóng vai trò là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người, từ trẻ em, người lớn đến người già, từ người béo phì đến người bị ung thư, viêm gan, lao phổi…

Tuy nhiên, theo một khảo sát nhỏ gồm 30 hộ gia đình tại một khu dân cư ở Hà Nội, khi được hỏi gia đình họ có thường xuyên (khoảng 3 bữa/tuần) sử dụng nấm tươi không thì hầu hết câu trả lời là không.

Tần suất sử dụng món nấm trung bình của các hộ gia đình là chỉ khoảng 1 bữa/tháng. Mùa đông thì nhiều hơn, khoảng 2 bữa/tháng, chủ yếu là dùng nấm để ăn lẩu. Loại nấm họ sử dụng nhiều nhất lại là nấm hương khô và mộc nhĩ khô.

Họ hạn chế ăn nấm vì lo lắng bị đau bụng và ngộ độc. Nguyên nhân là trong nấm tươi có nhiều đạm, đường, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, mốc, lên men và nhanh hỏng hơn các thực phẩm khác.

Tuy nhiên, nếu bạn là người tiêu dùng thông thái, biết chọn lựa và bảo quản nấm tươi đúng cách, thì bổ sung món nấm vào thực đơn hàng ngày là cách hữu hiệu để phòng ngừa và chữa được nhiều bệnh cho cả nhà.

Khi mua nấm, bạn nên chọn nấm tươi được đóng gói trong các túi hoặc hộp cẩn thận, có đầy đủ nhãn mác thương hiệu, hạn sử dụng, … Đơn giản nhất là bạn nên chọn mua nấm tươi được phân phối từ các công ty lớn và uy tín, đã có tên tuổi.

Một trong những đơn vị phân phối nấm lớn nhất Việt Nam hiện nay là công ty Biovegi. Sản phẩm nấm tươi U-cha của Biovegi được nhập khẩu từ những công ty uy tín hàng đầu Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nấm tươi U-cha mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn như: nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm yến, nấm sò…

Nấm tươi thực sự là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình, do đó các bạn nên duy trì thói quen ăn nấm tươi mỗi tuần. Ăn nấm thường xuyên có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng, chống lại nhiều loại virus gây bệnh ung thư, bệnh lao… Đừng vì thiếu hiểu biết về công dụng của nấm tươi mà bỏ qua một món ngon trời ban này các bạn nhé!

Hãy mua ngay nấm tươi về bổ sung cho bữa ăn gia đình theo link dưới đây !

Bình luận

Bài viết liên quan

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc cùng Biovegi tại AEON MALL

03/03/2021

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc thỏa thích cùng Biovegi  Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam và aTCenter Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí...

Xem thêm

Dâu tây Hàn Quốc có vào mùa nào ?

07/12/2020

1. Xuất xứ và mùa vụ dâu tây hàn quốc Xuất xứ: Hàn Quốc Mùa vụ: Từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau 2. Đặc điểm Bên cạnh lê và...

Xem thêm

Hồng Hàn Quốc có vào thời điểm nào ?

04/12/2020

1. Giống và Chủng loại Chủng loại Hồng Hàn Quốc trực tiếp nhập khẩu về Việt Nam là chủng EverGood. Hồng Hàn Quốc có lớp vỏ vàng, hình dạng gần...

Xem thêm

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc

28/11/2020

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí Hồng Hàn Quốc...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN