1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin được không? Nấm thủy tiên Hokto chẳng cần rửa trước khi chế biến

Các sản phẩm nấm thủy tiên Hokto là sản phẩm của tập đoàn Hokto The Kinoko Nhật Bản và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam bởi công ty Cổ phần Biovegi Việt Nam dưới nhãn hàng U-cha từ năm 2013.

Bạn thường sơ chế nấm tươi trước khi nấu như thế nào? Lướt qua một loạt các trang tin tức, hướng dẫn nấu ăn, đa số đều nói nấm cần được rửa thật kỹ bằng nước lã, ngâm qua nước gạo, nước muối loãng, thậm chí chần bằng nước sôi.

Việc rửa cẩn thận với các loại nấm như nấm hương, nấm mỡ, nấm rơm, mộc nhĩ tươi,… là cần thiết vì các loại nấm này ở Việt Nam thường được trồng bằng rơm rạ trộn đất màu trong các túi treo hay trên nền gạch, nền xi măng. Vì vậy, trước khi chế biến cần ngâm rửa kỹ để sạch bụi đất đồng thời khử mùi hôi, ẩm trên cây nấm.

Tuy nhiên, việc sơ chế nấm như vậy là hoàn toàn không tốt, vì thân nấm rất xốp, dễ bị ngấm nước nên khi chế biến nấm sẽ dai, nhạt vị và mất bớt chất dinh dưỡng.

(Đa số đều hướng dẫn nấm cần được rửa thật kỹ trước khi chế biến)
Chính vì thế, khi nghe thấy thông tin nấm thủy tiên U-cha không cần rửa trước khi chế biến nhiều khách hàng đã tỏ ra rất ngạc nhiên và chưa tin tưởng ngay.Vâng, khó tin nhưng điều đó là sự thật.
Các sản phẩm nấm thủy tiên Hokto là sản phẩm của tập đoàn Hokto The Kinoko Nhật Bản và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam bởi công ty Cổ phần Biovegi Việt Nam dưới nhãn hàng U-cha từ năm 2013.

 

(Nấm thủy tiên Hokto được phân phối tại thị trường Việt Nam từ năm 2013 bởi Công ty Cổ phần Biovegi Việt Nam)

Khởi đầu từ Nhật Bản, nơi hiện đang cung cấp khoảng 460.000 tấn nấm tươi dưới thương hiệu Hokto hàng năm. Nấm tươi Hokto sử dụng công nghệ an toàn của Nhật với máy móc, kỹ thuật tại nhà máy đã được cấp bằng sáng chế. Nấm được trồng, đóng gói, vận chuyển và dưới quy trình nông nghiệp không hóa chất một cách hoàn toàn tự động, không có sự tham gia của bàn tay con người.
Quy trình này luôn được kiểm soát nghiêm ngặt , đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Các nhà máy của Hokto sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như lõi ngô, bột khoai, cám gạo không biến đổi gen nén trong các chai thủy tinh có thể tái chế để trồng nấm giúp giảm tác động với môi trường.
Công cụ, dụng cụ dung để trồng, thu hái và đóng gói nấm được khử trùng hàng ngày bằng nhiệt độ và áp suất để đảm bảo vô trùng. Vì vậy, Hokto khẳng định cung cấp cho thị trường những sản phẩm sạch khuẩn, 100% tự nhiên, không cần rửa trước khi chế biến

(Nấm thủy tiên Hokto không cần rửa trước khi chế biến)
Nấm tươi Hokto được gắn nhãn U-cha hiện có 2 loại là Nấm thủy tiên trắng (Bunapi) và Nấm thủy tiên nâu (Bunashimeji). Hai loại nấm thủy tiên này đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt nhẹ, mềm giòn vừa phải và phù hợp để chế biến rất nhiều món ăn trong cả 4 mùa cho gia đình như xào, canh, lẩu, súp, chiên, nướng,…

(Nấm thủy tiên Hokto phù hợp chế biên thành cả món mặn lẫn món chay)
Bạn có thể dễ dàng tìm mua nấm tươi Hokto cho gia đình bạn bè tại rất nhiều hệ thống các cửa hàng rau sạch, chợ và siêu thị như Big C, Metro, Lotte, Aeon,V+, Mường Thanh,… tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành phố trên khắp cả nước.

Bình luận

Bài viết liên quan

Sự Kiện Lễ Hội Nấm Hàn Quốc 2019 Tại Aeon Mall Long Biên Hà Nội

08/04/2019

Từ ngày 30/3/2019 đến ngày 31/3/2019 Công Ty CP Biovegi Việt Nam phối hợp với Liên Đoàn Trồng Nấm Hàn Quốc( Korean Mushroom Growers Federation) tổ chức sự kiện Lễ Hội Nấm Hàn...

Xem thêm

Lợi ích kỳ diệu của Dâu Tây

26/03/2019

Dâu tây có hình trái tim màu đỏ không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một vài lý...

Xem thêm

Những lưu ý khi sử dụng nấm tươi

25/01/2019

Nấm tươi là thực phẩm sạch và bổ dưỡng rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn, chế biến và bảo quản...

Xem thêm

Gía trị dinh dưỡng và công dụng của nấm Bunapi Nhật Bản

21/01/2019

Bunapi là một loại nấm xuất xứ từ Nhật Bản, có hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm Bunapi được công ty Biovegi Việt Nam nhập...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN