1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngon lành làm sao với canh ngao nấu nấm

Canh ngao nấu nấm dễ nấu, lại không tốn nhiều thời gian nên lỡ có ngày nào quá bận rộn thì các mẹ đừng quên ghi nó vào thực đơn nhé!

Nguyên liệu:
Nấm kim châm: 150 gr
– Ngao sống: 500 gr
– Cà chua: 2 quả
– Hành tây: ½ củ
– Dứa: ½ quả
– Hành lá, rau răm, ngổ đất, gia vị vừa đủ
Cách làm:
– Ngao luộc chín, gỡ mặt, gạn lấy nước trong
– Nấm Kim châm cắt gốc, rửa nhanh dưới vòi nước chảy, cắt đôi
– Cà chua, hành tây, dứa rửa sạch thái miếng vừa ăn
– Hành lá, rau răm, ngổ đất rửa sạch, thái khúc 1 cm, để riêng gốc hành trắng
– Phi gốc hành, cho cà chua xào sơ, cho nước luộc ngao vào đun sôi.
– Nêm nếm gia vị, cho lần lượt, hành tây và dứa, nấm kim châm, ngao vào đun sôi trong 2 – 3 phút
– Thêm hành lá, rau răm, ngổ đất và đảo đều, tắt bếpGợi ý: Để ngao nhả cát và sạn ra nhanh nhất, ngâm ngao trong nước có pha muối và vài quả ớt thái nhỏ trong khoảng 1 giờ

Bình luận

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi sử dụng nấm tươi

25/01/2019

Nấm tươi là thực phẩm sạch và bổ dưỡng rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn, chế biến và bảo quản...

Xem thêm

Gía trị dinh dưỡng và công dụng của nấm Bunapi Nhật Bản

21/01/2019

Bunapi là một loại nấm xuất xứ từ Nhật Bản, có hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm Bunapi được công ty Biovegi Việt Nam nhập...

Xem thêm

Lợi ích bất ngờ từ quả hồng giòn bạn không nên bỏ qua

18/01/2019

Hồng là loại quả đặc trưng cho mùa thu xứ Hàn. Đây là loại cây ăn quả rất phổ biến, được trồng khắp nơi ở Hàn Quốc. So với hồng...

Xem thêm

Bà bầu có nên ăn nấm ?

07/01/2019

Bà bầu cần rất nhiều dinh dưỡng và chất khoáng khác nhau trong quá trình mang thai. Bởi vậy, các loại thực phẩm dồi dào vi chất như nấm luôn...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN