1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngon lành làm sao với canh ngao nấu nấm

Canh ngao nấu nấm dễ nấu, lại không tốn nhiều thời gian nên lỡ có ngày nào quá bận rộn thì các mẹ đừng quên ghi nó vào thực đơn nhé!

Nguyên liệu:
Nấm kim châm: 150 gr
– Ngao sống: 500 gr
– Cà chua: 2 quả
– Hành tây: ½ củ
– Dứa: ½ quả
– Hành lá, rau răm, ngổ đất, gia vị vừa đủ
Cách làm:
– Ngao luộc chín, gỡ mặt, gạn lấy nước trong
– Nấm Kim châm cắt gốc, rửa nhanh dưới vòi nước chảy, cắt đôi
– Cà chua, hành tây, dứa rửa sạch thái miếng vừa ăn
– Hành lá, rau răm, ngổ đất rửa sạch, thái khúc 1 cm, để riêng gốc hành trắng
– Phi gốc hành, cho cà chua xào sơ, cho nước luộc ngao vào đun sôi.
– Nêm nếm gia vị, cho lần lượt, hành tây và dứa, nấm kim châm, ngao vào đun sôi trong 2 – 3 phút
– Thêm hành lá, rau răm, ngổ đất và đảo đều, tắt bếpGợi ý: Để ngao nhả cát và sạn ra nhanh nhất, ngâm ngao trong nước có pha muối và vài quả ớt thái nhỏ trong khoảng 1 giờ

Bình luận

Bài viết liên quan

Sự Kiện Lễ Hội Nấm Hàn Quốc 2019 Tại Aeon Mall Long Biên Hà Nội

08/04/2019

Từ ngày 30/3/2019 đến ngày 31/3/2019 Công Ty CP Biovegi Việt Nam phối hợp với Liên Đoàn Trồng Nấm Hàn Quốc( Korean Mushroom Growers Federation) tổ chức sự kiện Lễ Hội Nấm Hàn...

Xem thêm

Lợi ích kỳ diệu của Dâu Tây

26/03/2019

Dâu tây có hình trái tim màu đỏ không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một vài lý...

Xem thêm

Những lưu ý khi sử dụng nấm tươi

25/01/2019

Nấm tươi là thực phẩm sạch và bổ dưỡng rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn, chế biến và bảo quản...

Xem thêm

Gía trị dinh dưỡng và công dụng của nấm Bunapi Nhật Bản

21/01/2019

Bunapi là một loại nấm xuất xứ từ Nhật Bản, có hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm Bunapi được công ty Biovegi Việt Nam nhập...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN