1
Bạn cần hỗ trợ?

Nấm tươi – liều thuốc quý trời ban

Từ xa xưa, nấm tươi được coi là thực phẩm bổ dưỡng và là thuốc quý chữa nhiều loại bệnh. Hiện nay, có hơn 60 loại nấm tươi được nuôi trồng theo phương pháp công nghiệp, phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch hàng ngày. Trong tương lai, nấm sẽ là một trong những loại thực phẩm chức năng phổ biến và quan trọng đối với con người.

Nấm tươi là nguồn thực phẩm giàu đạm thô. Theo các nhà khoa học đã phân tích, nấm có chứa hàm lượng chất đạm rất cao, từ 4-43% tùy từng loại nấm. Trong nấm hương là 14-18%, nấm kim châm là 18%…

Chất đạm ở nấm gần bằng các loại thịt cá, trứng, cao hơn nhiều các loại ngũ cốc và rau củ thông thường. Những người ăn chay có thể bổ sung lượng đạm cần thiết cho cơ thể bằng cách ăn nấm thường xuyên, cơ thể sẽ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn.

Chất béo chiếm từ 1-10% trọng lượng khô của nấm và đó đều là các axit béo tự do, trong đó có 72-85 % là các axit béo thiết yếu của cơ thể. Tuy nấm tươi ít chất béo, nhưng hàm lượng các axit béo bão hòa cao, có thể làm giảm cholesterol. Đây là loại thực phẩm rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Nấm là thực phẩm ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy quá trình nhu động dạ dày. Bởi vậy, nấm tươi là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người ăn kiêng.

Nấm tươi là nguồn cung cấp nhiều các loại vitamin cho cơ thể như B1, B2, C, D. Trong đó:

  • Vitamin D là một trong những loại vitamin cơ thể không thể tự tổng hợp được từ các loại thực phẩm thông thường.
  • Vitamin B giúp ngăn ngừa các bệnh về da và tổn thương niêm mạc.
  • Bên cạnh đó, hơn 60 loại chất khoáng khác nhau trong nấm tươi chứa rất nhiều phốt pho và calcium, giúp xương chắc khỏe hơn.

Đặc biệt, trong nấm còn chứa chất polysaccharides có khả năng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, chống ung thư và kháng virus. Qua thử nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh hầu hết các loại nấm tươiđều có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư.

Đặc biệt là nấm hương có khả năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, làm ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của virus. Chất polysaccharides B và C có tác dụng chống phóng xạ.

Với những công dụng tuyệt vời của mình, nấm tươi ngày càng trở thành thực phẩm thân thiết trong mỗi bữa cơm gia đình. Nên ăn ít nhất 2-3 bữa nấm mỗi tuần để duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có các bệnh rất nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, hạ huyết áp…

Công dụng nổi bật của các món ăn từ nấm

. Thực phẩm tuyệt vời dành cho người ăn chay

. Giúp xương chắc khỏe

. Tăng sức đề kháng cho cơ thể

. Ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình nhu động dạ dày

. Ngăn ngừa các bệnh về da và tổn thương niêm mạc

. Giảm cholesterol giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và huyết áp

. Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

. Ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của virus

. Có tác dụng chống phóng xạ

Bạn có thể tham khảo và mua các loại nấm tươi nhập khẩu đã được cam kết đảm bảo về chất lượng theo link dưới đây :

https://biovegi.com.vn/nam-tuoi/

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Lợi ích bất ngờ từ quả hồng giòn bạn không nên bỏ qua

18/01/2019

Hồng là loại quả đặc trưng cho mùa thu xứ Hàn. Đây là loại cây ăn quả rất phổ biến, được trồng khắp nơi ở Hàn Quốc. So với hồng...

Xem thêm

Bà bầu có nên ăn nấm ?

07/01/2019

Bà bầu cần rất nhiều dinh dưỡng và chất khoáng khác nhau trong quá trình mang thai. Bởi vậy, các loại thực phẩm dồi dào vi chất như nấm luôn...

Xem thêm

Nấm tươi giúp chống lại bệnh còi xương ở trẻ

03/01/2019

Trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển rất cần vitamin D bởi nó là chất vô cùng cần thiết giúp xương chắc khỏe. Vitamin D là một trong những chất...

Xem thêm

Dồi dào vitamin D từ nấm tươi

02/01/2019

Để có được bộ xương chắc khỏe, bạn cần phải cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin D cần thiết. Ngoài vitamin D được tổng hợp từ ánh sáng...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN