1
Bạn cần hỗ trợ?

Nấm kim châm giúp giảm nguy cơ ung thư

Nấm kim châm là một loại nấm tươi dễ chế biến, dễ kết hợp, rất dễ ăn và được bán rộng rãi trên thị trường. Đây là một trong những loại nấm đầu tiên được tiến hành nghiên cứu để ngăn ngừa bệnh ung thư.

Tiến sĩ Tetsuro Ikekawa đã tiến hành một loạt về nghiên cứu ung thư trên các thuộc tính ung thư của hàng nghìn người “sành” ăn nấm tươi. Các nhà nghiên cứu đã tách chiết để xác định các thành phần có trong nấm kim châm. Họ phát hiện ra trong nấm kim châm chứa chất kháng ung thư. Nghiên cứu của họ tập trung vào 2 loại polysaccharides protein là FVP (Flammulina Velutipes Polysaccharides)  và FVE (Flammulina Velutipes Extracts).

Họ nhận thấy, hai hợp chất flammulin và proflamin hoàn toàn tách biệt. Proflamin là một glycoprotein, có chứa hơn 90% là protein và chỉ 1 phần nhỏ còn lại là carbohydrate. Proflamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống ung thư, chống lại các khối u ác tính và các loại ung thư khác tốt hơn so với PSK được tách xuất từ nấm Vân Chi (trametes versicolor).

Nấm kim châm có chất chống gây ung thư
Nấm kim châm có chất chống gây ung thư

Trong năm 2009, trên tạp chí Immunology (Tạp chí Miễn dịch học) đã công bố trong nấm có chứa các chất chống lại virus human papilloma (HPV), virus này là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Trong một nghiên cứu của nhà nghiên cứu người Trung Quốc tên là Yin cho thấy rằng, ba glocans beta đã được tìm thấy trong nấm kim châm là glucose liên kết beta, galactose, mannose và đường fucose làm tăng đáng kế oxit nitric trong đại thực bào màng ruột của chuột.

Sản xuất oxit nitric từ các tế bào miễn dịch là một trong những cơ chế quan trọng mà cơ thể chúng ta sử dụng để tiêu diệt các tế bào mang bệnh. Nhiều loại nấm khác được đưa vào nghiên cứu như nấm hương, nấm mỡ… cũng cho thấy những công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp các chất kháng ung thư.

Nấm kim châm có chất kháng ung thư

Nấm kim châm là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Phân tích của Stamets năm 2005 cho thấy, cứ mỗi 100gr (trọng lượng khô), nấm kim châm cung cấp:

  • 346 calo
  • 53% carbonhydrates (31% carbohydrates phức tạp, 22% các loại đường khác)
  • 26% chất xơ
  • 3% chất béo (chủ yếu là chất béo không bão hòa)
  • Rất nhiều vitamin và khoáng chất: 0,35 mg thiamine, 10,9 mg axit pantothenic (B5), 61 mg niacin, 1,69 mg riboflavin, 14 mg canxi, 0,61 mg đồng, 8,3 mg sắt, 3.100 mg kali, 54 mg selen, và 19 natri mg.

Đáng chú ý, nấm kim châm không có cholesterol, vitamin A, vitamin C, nhưng lại rất giàu các chất chống oxy hóa, đặc biệt là ergothioneines.

Không phải ngẫu nhiên mà nấm kim châm được nhiên cứu nhiều như vậy. Qua từng công trình nghiên cứu, các nhà khoa học càng có những minh chứng rõ ràng trong việc khuyến khích mọi người sử dụng nấm kim châm thường xuyên sẽ phòng chống được bệnh ung thư, và rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe.

Hiện nay, một trong những công ty phân phối nấm kim châm hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối là sản phẩm nấm U-cha do công ty Biovegi phân phối. Nấm kim châm tươi U-cha được nhập khẩu từ Hàn Quốc với quy trình nuôi trồng, đóng gói và bảo quản hiện đại. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua nấm kim châm ở tất cả các hệ thống siêu thị như Metro, BigC, Sapo, Coopmart, Lotte, Vinmart… hay các của hàng rau sạch cũng như các chợ lớn.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại nấm tươi cực kỳ tươi ngon , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà phân phối Biovegi tại đây

Bình luận

Bài viết liên quan

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc cùng Biovegi tại AEON MALL

03/03/2021

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc thỏa thích cùng Biovegi  Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam và aTCenter Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí...

Xem thêm

Dâu tây Hàn Quốc có vào mùa nào ?

07/12/2020

1. Xuất xứ và mùa vụ dâu tây hàn quốc Xuất xứ: Hàn Quốc Mùa vụ: Từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau 2. Đặc điểm Bên cạnh lê và...

Xem thêm

Hồng Hàn Quốc có vào thời điểm nào ?

04/12/2020

1. Giống và Chủng loại Chủng loại Hồng Hàn Quốc trực tiếp nhập khẩu về Việt Nam là chủng EverGood. Hồng Hàn Quốc có lớp vỏ vàng, hình dạng gần...

Xem thêm

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc

28/11/2020

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí Hồng Hàn Quốc...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN