1
Bạn cần hỗ trợ?

Lý do bất ngờ khiến bạn nên ăn Lê Hàn Quốc thường xuyên

Lê nâu Hàn Quốc là một trong những quả xếp top đầu những thực phẩm nhiều chất xơ. Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể và giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Tăng cường hệ miễn dịch, nhất là đối với trẻ nhỏ giúp hạn chế ốm vặt. Hãy cùng Biovegi tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của Lê nâu Hàn Quốc. 

  1. Lượng chất xơ cao

Trong 1 một quả Lê Hàn Quốc, cứ 100gr thì có 3.1 gr chất xơ. Với lượng chất xơ này, bạn ăn lê Hàn Quốc thường xuyên sẽ giúp lượng đường trong máu ổn định, thanh mát cơ thể, tiêu hóa khỏe mạnh. 

Mỗi ngày đối với phụ nữ nên ăn 25gr chất xơ, nam giới cần 35-40gr vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên ăn lê Hàn Quốc mỗi ngày để có được ích tốt nhất cho sức khỏe. 

  1. Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ có trong lê Hàn Quốc giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Đối với những ai thường xuyên bị táo bón nên ăn lê mỗi ngày khoảng 1 miếng nhỏ. Vì hàm lượng chất xơ trong Lê Hàn Quốc giúp tiêu hóa các chất dễ dàng, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy và các bệnh về tiêu hóa. 

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Lê Hàn Quốc chứa nhiều các dưỡng chất và các loại vitamin như B2, B3, B6, C và K, canxi, folate, kali, magie, đồng và mangan. Các chất này hỗ trợ tối đa miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, giảm số lần ốm vặt ở trẻ nhỏ.

Đặc biệt, Vitamin C trong lê Hàn là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chậm lại quá trình lão hóa và chống lại các tổn thương gốc tự do. 

Ngoài ra, trong lê có chứa Glucose và Fructose tự nhiên rất tốt cho những người thường xuyên mệt mỏi, suy nhược cơ thể và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. 

  1. Hỗ trợ giảm cân

Tại sao nói lê Hàn Quốc giúp giảm cân??? Vì trong lê Hàn có lượng calo thấp, chứa đường tự nhiên. Vậy nên lê Hàn Quốc là món tráng miệng nên có trong thực đơn giảm cân của bạn. Lê Hàn có lượng chất xơ đủ để dạ dày “được no” mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và chất cơ cần thiết

  1. Cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm lượng Cholestorol

Chất chống oxy hóa có trong lê Hàn giúp làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ…Điều này làm giảm nguy cơ tăng mỡ máu, giúp động mạch được lưu thông ổn định. Những người bị chứng cao huyết áp, ăn lê Hàn Quốc thường xuyên mỗi ngày giúp cải thiện và ổn định huyết áp. 

Lượng chất xơ Pectin trong lê Hàn giúp làm giảm lượng Cholestorol trong máu. Hàm lượng sắt và đồng cao có thể ngăn ngừa bệnh thiếu sắt máu. Mà Sắt là nguyên tố quan trọng để sản xuất hồng cầu. Khi ăn lê Hàn thường xuyên cơ thể được hấp thụ Sắt. Giúp lượng hồng cầu được tăng cao, điều hòa lưu lượng máu và cải thiện lưu thông máu tốt hơn. 

  1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong lê Hàn có lượng đường tự nhiên Fructose và có chỉ số Glycemic thấp. Nên những người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn lê Hàn mà không lo chỉ số tiểu đường tăng lên. Đường tự nhiên này có khả năng cải thiện độ nhạy cảm insulin, hỗ trợ trong việc điều trị và dự phòng bệnh đái tháo đường.

Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia đã được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đưa ra nhận định rằng việc tiêu thụ những loại trái cây chứa nhiều chất anthocyanin. Trong đó có lê Hàn sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nước ép lê tốt cho sức khỏe
  1. Ngăn ngừa loãng xương

Sự góp mặt của nguồn vitamin K và nhiều khoáng chất Boron . Boron là một loại khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng. Nếu bạn bị thiếu vitamin K, bạn có thể dễ bị các bệnh rối loạn liên quan đến xương.

Vì vậy, để phòng bệnh loãng xương, cần phải có vitamin K để làm việc với các khoáng chất khác như phốt pho, magiê và canxi. Giúp ngăn ngừa các bệnh về xương, các sự cố về xương và ngăn ngừa loãng xương.

  1. Giảm khả năng viêm nhiễm

Chất chống oxy hóa và flavonoid có trong lê Hàn giúp ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm cho cơ thể. Ngoài tác dụng chống viêm, Lê Hàn còn có tác dụng giảm các triệu chứng viêm khớp. Các bệnh gout, viêm khớp dạng thấp, chống lại chứng viêm. Nếu bạn bị sốt, nước ép lê Hàn cũng giúp bạn bớt nóng và giảm cơn sốt đáng kể. 

  1. Hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh

Lê Hàn chứa hàm lượng vitamin C và acid ascorbic tổng hợp các mô mới, làm tăng tốc quá trình chữa bệnh. Nồng độ acid ascorbic cao trong quả lê Hàn có thể sửa chữa các mạch máu bị hỏng làm giảm căng thẳng lên tim và ngăn ngừa bệnh tim phát triển.

  1. Giảm ho đờm

Mùa đông tới là khi độ ẩm trong không khí giảm, lúc này trẻ nhỏ hay người lớn đều dễ mắc các bệnh về hô hấp. Lê Hàn với đặc tính làm mát và cung cấp độ ẩm cho phổi, ngăn ngừa tổn thương phổi. Khi ăn lê Hàn thường xuyên giúp phổi khỏe mạnh hơn và loại bỏ lượng đờm trong cổ họng. 

Trên đây là những lý do bất ngờ khiến bạn nên ăn Lê Hàn Quốc thường xuyên. Biovegi chia sẻ kinh nghiệm này để bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất cho bữa tráng miệng cho gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website:biovegi.com.vn.

 

 

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Những cách chữa ho từ lê nâu Hàn Quốc an toàn, hiệu quả

18/09/2019

Chữa ho bằng thuốc tây thường có tác dụng phụ và có hại cho cơ thể nhất là đối với trẻ nhỏ. Thời tiết se lạnh, những cơn ho làm...

Xem thêm

Công dụng tuyệt vời của Táo cho sức khỏe

09/09/2019

Táo là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn táo thường xuyên mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ,...

Xem thêm

Lý do bất ngờ khiến bạn nên ăn Lê Hàn Quốc thường xuyên

06/09/2019

Lê nâu Hàn Quốc là một trong những quả xếp top đầu những thực phẩm nhiều chất xơ. Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể và giúp hệ tiêu...

Xem thêm

Mua cherry nhập khẩu ở đâu Hà Nội?

29/08/2019

 Cherry nhập khẩu hiện nay không còn xa lạ với thị trường Việt Nam, tuy nhiên mua ở đâu tại Hà Nội khiến bạn vẫn còn lo lắng. Một địa...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN