1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm chọn mua trái cây nhập khẩu chính hiệu

Trước tình trạng hoa quả nhập khẩu bị trà trộn, phức tạp về nguồn gốc như hiện nay thì những câu hỏi như có cách nào phân biệt các loại trái cây có sử dụng hóa chất độc hại? Cách nhận biết trái cây giả nhập khẩu và trái cây nhập khẩu? Nên mua trái cây nhập khẩu ở đâu, … là mối quan tâm hàng đầu của các chị em.

Kinh nghiệm chọn mua trái cây nhập khẩu chính hiệu
Hoa quả nhập khẩu tại Biovegi luôn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm

Có cách nào phân biệt các loại trái cây có sử dụng hóa chất độc hại?

Bằng cảm quan thì rất khó để nhận biết loại trái cây nào có sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, lựa trái cây tươi cần chú ý những đặc điểm sau:

• Phải còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát, trầy xước, thâm nhũn ở núm cuống;

• Về màu sắc: Có màu sắc tự nhiên, không úa, héo;

• Không chọn các loại quả vỏ ngoài có màu sắc, độ căng bóng bất thường

• Nhiều loại quả còn dính hóa chất bảo vệ thực vật trên lá, cuống lá, núm quả, cuống quả… tạo thành các vết lấm tấm hoặc vết trắng; Nếu lượng hóa chất bảo vệ thực vật tồn dư nhiều, ngửi thấy mùi hắc, mùi hóa chất bảo vệ thực vật.

Cách phân biệt trái cây giả nhập khẩu và nên mua trái cây nhập khẩu ở đâu để đảm bảo chất lượng, an toàn?

Kinh nghiệm chọn mua trái cây nhập khẩu chính hiệu - 1

Đối với hoa quả nhập khẩu phải có tem mác của nhà cung cấp. Các cơ sở nhập khẩu uy tín đều có chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng hàng hóa của nhà cung cấp và cơ quan quản lý của nước sở tại. Trái cây nhập khẩu phải được bảo quản theo quy trình nghiêm ngặt và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Việc bày bán tràn lan một số loại trái cây nhập khẩu ngoài chợ khiến nhiều người tiêu dùng rất lo lắng. Nếu không được bảo quản theo quy trình, giữ mát bằng tủ chuyên dụng mà vẫn tươi rói nhiều ngày thì phải đặt câu hỏi!

Vì vậy, để mua được trái cây nhập khẩu chất lượng, an toàn, người tiêu dùng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp có uy tín, hoặc các siêu thị lớn. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến mùa vụ trái cây để chọn được các sản phẩm tươi ngon nhất.

Hiện nay , Biovegi là nhà cung cấp nấm tươi và hoa quả nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam , được nhiều công ty xuất khẩu nước ngoài lựa chọn làm nhà phân phối chính thức . Với các mặt hàng số lượng lớn, đa dạng, hàng nhập về liên tục và luôn có sự thay đổi theo mùa, công ty cổ phần Biovegi là đối tác tin cậy của rất nhiều siêu thị lớn như Big-C, AEON…….

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm nấm tươi và hoa quả nhập khẩu của nhà cung cấp Biovegi tại đây :

Bình luận

Bài viết liên quan

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc cùng Biovegi tại AEON MALL

03/03/2021

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc thỏa thích cùng Biovegi  Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam và aTCenter Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí...

Xem thêm

Dâu tây Hàn Quốc có vào mùa nào ?

07/12/2020

1. Xuất xứ và mùa vụ dâu tây hàn quốc Xuất xứ: Hàn Quốc Mùa vụ: Từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau 2. Đặc điểm Bên cạnh lê và...

Xem thêm

Hồng Hàn Quốc có vào thời điểm nào ?

04/12/2020

1. Giống và Chủng loại Chủng loại Hồng Hàn Quốc trực tiếp nhập khẩu về Việt Nam là chủng EverGood. Hồng Hàn Quốc có lớp vỏ vàng, hình dạng gần...

Xem thêm

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc

28/11/2020

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí Hồng Hàn Quốc...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN