1
Bạn cần hỗ trợ?

Gía trị dinh dưỡng và công dụng của nấm Bunapi Nhật Bản

Bunapi là một loại nấm xuất xứ từ Nhật Bản, có hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm Bunapi được công ty Biovegi Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nấm Nhật Bản Hokuto.

Nấm Bunapi (hay còn gọi là nấm Thủy tiên trắng) là sản phẩm được nuôi trồng và phát triển bởi Hokuto Corporation Nhật Bản. Quy trình nuôi trồng nấm Bupani tại các nhà máy của Hokuto là hoàn toàn tự động, từ nguồn nguyên liệu đến việc thu hoạch và đóng gói. Nấm Bunapi được trồng trong các chai thủy tinh có thể tái chế, giúp hạn chế rác thải.

Nấm tươi bunapi của Biovegi
Nấm bunapi có nguồn gốc từ Nhật Bản

Đồng thời, nấm được áp dụng việc chăm sóc một cách tự nhiên nhất với nguồn dinh dưỡng từ cám gạo, bột ngô, không biến đổi gen, không sử dụng phân bón hóa học cũng như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích. Nấm Bunapi thành phẩm được bọc trong các túi nhựa PP thân thiện với môi trường. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo khi chế biến, người tiêu dùng chỉ cần cắt đi một phần nhỏ gốc nấm và không cần rửa qua nước mà vẫn đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Nấm Bunapi mọc theo chùm với phần mũ nấm tròn, màu trắng. Mặc dù có ngoại hình “giản dị” nhưng ẩn chứa bên trong Bunapi là sự kết hợp đáng ngạc nhiên của độ giòn, mượt và hương vị hấp dẫn. Nấm Bunapi khi chưa chế biến có vị hơi đắng, nhưng hương vị sẽ biến đổi rất tuyệt vời khi được nấu chín.

Nấm Bunapi cung cấp một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, hàm lượng chất xơ cao tới 36% và chất đạm là 21% cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Hokuto, nấm Bunapi cung cấp cho cơ thể một nguồn quan trọng Niacin – hay còn gọi là vitamin B3, chiếm tới 35% giá trị hàng ngày.

 

nấm thủy tiên trắng - nấm tươi bunapi
Nấm thủy tiên chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe

Con người có thể tổng hợp Niacin từ tryptophan (acid amin có nhiều trong thịt cá). Niacin có mặt trong rất nhiều tổ chức của cơ thể, đặc biệt ở gan. Nó là thành phần quan trọng tham gia vào các enzyme trong quá trình chuyển hóa chất đạm, chất bột đường và chất béo, giúp làm giảm cholesterol và tryglycerid máu.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Henry Ford – Mỹ vừa cho biết: Vitamin B3 hay Niacin giúp ngăn chặn sự suy giảm chức năng não dẫn tới đột qụy. Vitamin B3 (Nicacin) giúp tăng cường lượng lipoprotein cholesterol (HDL – C), đồng thời làm lắng lượng mỡ dư thừa – là nguyên nhân gây tích mỡ trong máu và gây nghẽn trong các mạch máu.

Ngoài ra, vitamin B3 giúp thúc đẩy quá trình hình thành của các mạch máu mới trong não, nhờ đó giúp phòng ngừa chứng thiếu máu cục bộ và ngăn chặn tình trạng đột quị. Kết quả nghiên cứu này đã mở ra hướng mới trong điều trị chứng đột quị do tình trạng thiếu máu cục bộ trong não.

Vớ hệ tiêu hóa, Niacin hỗ trợ việc chuyển hóa chất béo và làm cho hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh, giảm bớt những rối loạn đường ruột (dạ dày, ruột non, ruột già, giảm nhẹ chứng tiêu chảy, viêm lở miệng và hơi thởi hôi). Phụ nữ ăn nhiều thực phẩm chứa Niacin sẽ có làn da khỏe mạnh và ít bị ăn nắng. Ngoài ra, Niacin còn giúp ngăn ngừa và làm giảm sự khắc nghiệt của chứng đau nửa đầu.

nấm tươi bunapi - nấm thủy tiên trắng
Chất Niacin trong nấm thủy tiên rất tốt cho da, tiêu hóa và giảm chứng đau nửa đầu

Với một hàm lượng lớn Niacin, nấm Bunapi được các chuyên gia khuyên dùng cho những người gặp vấn đề về đường tiêu hóa và tim mạch.

Từ năm 2013, Biovegi Việt Nam đã hợp tác với Hokuto Nhật Bản đưa nấm Bunapi vào thị trường Việt Nam với thương hiệu nấm U-cha. U-cha hiện là nhãn hiệu đầu tiên và độc quyền các sản phẩm nấm tươi Hokto tại Việt Nam. Để tìm mua các sản phẩm nấm tươi U-cha đến từ Nhật Bản, người tiêu dùng có thể qua hệ thống phân phối của Biovegi bao gồm kênh bán hàng Online, các cửa hàng rau củ quả, chợ (chợ Thành Công, chợ Nghĩa Tân, chợ Dịch Vọng,…), và siêu thị (Metro, BigC, Sapo, Coopmart, Lotte, Vinmart,…).

Bình luận

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi sử dụng nấm tươi

25/01/2019

Nấm tươi là thực phẩm sạch và bổ dưỡng rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn, chế biến và bảo quản...

Xem thêm

Gía trị dinh dưỡng và công dụng của nấm Bunapi Nhật Bản

21/01/2019

Bunapi là một loại nấm xuất xứ từ Nhật Bản, có hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm Bunapi được công ty Biovegi Việt Nam nhập...

Xem thêm

Lợi ích bất ngờ từ quả hồng giòn bạn không nên bỏ qua

18/01/2019

Hồng là loại quả đặc trưng cho mùa thu xứ Hàn. Đây là loại cây ăn quả rất phổ biến, được trồng khắp nơi ở Hàn Quốc. So với hồng...

Xem thêm

Bà bầu có nên ăn nấm ?

07/01/2019

Bà bầu cần rất nhiều dinh dưỡng và chất khoáng khác nhau trong quá trình mang thai. Bởi vậy, các loại thực phẩm dồi dào vi chất như nấm luôn...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN