1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nấu lẩu nấm thơm ngon tuyệt vời, ăn rồi nhớ mãi

Trong tiết trời lạnh giá thế này, một nồi lẩu nấm hải sản nghi ngút khói chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của gia đình ấm áp hơn rất nhiều. Nào cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách nấu lẩu nấm thơm ngon tuyệt vời, ăn rồi nhớ mãi
Lẩu nấm hải sản thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu nấm hải sản

  • Xương ống lợn hoặc xương gà đều được (dùng xương gà sẽ thơm và thanh hơn): 0,5kg
  • Đậu hũ non: 2 miếng hoặc 1 gói loại thanh tròn.
  • Nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm thủy tiên, nấm kim châm mỗi thứ 100gr (có thể thay đổi hoặc thêm vào các loại nấm khác mà bạn thích).
  • Bún, miến, mì gói: 0.5kg
  • Rau: tần ô, cải xoong, cải thảo, rau muống : 300g
  • Thịt bò và các loại hải sản: tôm, mực,…: 0.5kg
  • Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối.

Đã là lẩu nấm , thì nấm tươi cần được chọn lựa loại có chất lượng cao để làm món ăn trở nên ngon và hấp dẫn đặc biệt . Bạn có thể tham khảo các loại nấm phù hợp với món ăn này tại đây :

Cách nấu lẩu nấm thơm ngon tuyệt vời, ăn rồi nhớ mãi(1)
Nấm tươi U-Cha của Biovegi luôn đảm bảo được chất lượng

Cách nấu lẩu nấm vừa đơn giản lại vừa ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

Rửa sạch xương, cho vào nồi nước lớn khoảng 1,5 lít đã đun sôi và hầm ở lửa nhỏ

Trong quá trình hầm xương các bạn nhớ hớt bọt.

Các bạn hầm xương trong khoảng 30 đến 45 phút là được thành phẩm nước súp trong.

Cho vào ít hạt nêm, muối ăn… nêm nếm lại cho vừa ăn. Cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất, nước lầu là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của cách nấu lẩu nấm của bạn .

Cách nấu lẩu nấm thơm ngon tuyệt vời, ăn rồi nhớ mãi(2)
Hầm xương khoảng 30-45 phút

Bước 2 : Chuẩn bị nguyên liệu nhúng

Các loại nấm sau khi được mua về đem cắt gốc ngâm vào nước muối pha loãng trong 15 phút, rửa sạch lại rồi bạn xếp ra dĩa. Loại nấm nào dài hoặc to các bạn có thể cắt ngắn hoặc chẻ đôi thành miếng vừa ăn như nấm mỡ, nấm rơm….

Tương tự với đậu hũ bạn cũng rửa qua và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp với một chút gia vị, gừng tỏi cho thơm, đậm đà hoặc để nguyên cũng được.

Tôm, mực và các loại hải sản sửa sạch , để ráo nước và xếp ra đĩa riêng .

Bún sợi, miến, mì ra cũng trình bày ra đĩa.

Cách nấu lẩu nấm thơm ngon tuyệt vời, ăn rồi nhớ mãi(3)
Sơ chế kỹ các nguyên liệu tươi ngon

Bước 3 : Chuẩn bị xong hết rồi , thưởng thức món lẩu nấm ngon tuyệt thôi nào

Cuối cùng bạn múc nước dùng đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi lẩu, bắc lên bếp lẩu đun sôi và lần lượt nhúng các loại hải sản cùng nấm, rau củ vào và thưởng thức nóng sốt. Vì nấm nhanh chín nên bạn không cần để quá lâu sẽ khiến nấm bị nhừ. Các loại hải sản thì nhúng cho chín kĩ hẳn mới ăn, tránh bị đau bụng nhé. Trong quá trình ăn, kết hợp với các loại rau sống cùng bún, miến hay cơm trắng tuỳ ý thích.

Với cách làm đơn giản, hương vị nóng sốt, ngon hấp dẫn, hi vọng món lẩu nấm hải sản sẽ mang lại cảm giác mới lạ hơn cho những bữa cơm cuối tuần ấm cúng của gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu nấm ngon ở trên!

Bình luận

Bài viết liên quan

Sự Kiện Lễ Hội Nấm Hàn Quốc 2019 Tại Aeon Mall Long Biên Hà Nội

08/04/2019

Từ ngày 30/3/2019 đến ngày 31/3/2019 Công Ty CP Biovegi Việt Nam phối hợp với Liên Đoàn Trồng Nấm Hàn Quốc( Korean Mushroom Growers Federation) tổ chức sự kiện Lễ Hội Nấm Hàn...

Xem thêm

Lợi ích kỳ diệu của Dâu Tây

26/03/2019

Dâu tây có hình trái tim màu đỏ không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một vài lý...

Xem thêm

Những lưu ý khi sử dụng nấm tươi

25/01/2019

Nấm tươi là thực phẩm sạch và bổ dưỡng rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn, chế biến và bảo quản...

Xem thêm

Gía trị dinh dưỡng và công dụng của nấm Bunapi Nhật Bản

21/01/2019

Bunapi là một loại nấm xuất xứ từ Nhật Bản, có hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm Bunapi được công ty Biovegi Việt Nam nhập...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN