1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách chọn và bảo quản nho tươi ngon

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, nho tươi có tổng hàm lượng khoáng chất và vitamin cao hơn 5 – 7 lần so với các loại trái cây khác như: táo tây, mận, xoài, cam,…

Nho tươi có nhiều công dụng trong việc làm đẹp, hạn chế sự lão hóa da

Chính vì vậy nho tươi được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng để tăng cường độ mềm, căng và ẩm cho làn da. Những hợp chất như flavonoids, khoáng chất và vitamin E, C có trong mỗi quả nho rất tốt trong việc cải thiện lưu thông khí huyết các tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa làn da, giảm hoạt động tiết chất dầu trên da mặt.
Nho tươi còn có nhiều tác dụng tích cực đến toàn bộ hệ tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, cung cấp nhiều năng lượng. Người mới ốm dậy, bà mẹ mang thai và sau khi sinh nở, người hay nóng nảy, bồn chồn,… sử dụng nho tươi đều rất tốt.

Cách chọn nho tươi ngon
Khi chọn nho, nên lựa những chùm lớn, quả to và mọng nước hoặc những chùm quả thưa và ít (những chùm này có vị ngọt khá nhiều). Nếu có lớp phấn bám phía ngoài vỏ thì đó là chùm nho ngon.
Hình dáng: quả mềm, căng vỏ, không có các vết bầm dập. Những quả nhũn, có mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên vỏ không nên chọn.
Cuống quả: nên chọn những chum có cuống còn tươi, lớp xanh của cuống mềm mại.

Lựa chọn nho tươi cần chú ý quan sát hình dáng, cuống quả, màu sắc
Màu sắc: thông qua màu sắc của quả bạn có thể dễ dàng lựa được những trái nho ngon, đến độ chín vừa, vỏ căng, lớp vỏ mịn, mướt và mượt.
Nho xanh có màu xanh mát, không sậm màu, vỏ mịn. Hay nho đem khi chín tới độ có sắc đen bóng, loại “ong chúa” có màu đen tía, loại “long nhãn” có màu hồng tía hay loại “sữa bò” có màu vàng nhạt.

Cách bảo quản nho tươi
– Không nên rửa nho nếu không có ý định ăn ngay. Bởi vì việc rửa nho sẽ làm mất đi lớp phấn bảo vệ bên ngoài, khiến cho quá trình chín diễn ra nhanh hơn.
– Cách bảo quản nho tươi tốt nhất là cho vào một túi nilon kín và bảo quản trong tủ lạnh. Có thể dùng túi/hộp hút chân không để tăng hiệu quả khi bảo quản nho.
– Không để nho chồng lên nhau bởi như vậy sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn.
– Tránh bảo quản nho gần các loại thực phẩm có mùi mạnh như hành tây, tỏi. Nguyên nhân là nho có khả năng hấp thụ mùi. Việc để gần hành tây, tỏi dễ khiến mùi vị của nho bị thay đổi.
– Khi đưa ra nho khỏi tủ lạnh nên sử dụng trong vòng 72 giờ vì để lâu, nho sẽ bị nhăn và thu nhỏ lại.

Bình luận

Bài viết liên quan

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc cùng Biovegi tại AEON MALL

03/03/2021

Đại tiệc Sampling Dâu Tây Hàn Quốc thỏa thích cùng Biovegi  Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam và aTCenter Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí...

Xem thêm

Dâu tây Hàn Quốc có vào mùa nào ?

07/12/2020

1. Xuất xứ và mùa vụ dâu tây hàn quốc Xuất xứ: Hàn Quốc Mùa vụ: Từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau 2. Đặc điểm Bên cạnh lê và...

Xem thêm

Hồng Hàn Quốc có vào thời điểm nào ?

04/12/2020

1. Giống và Chủng loại Chủng loại Hồng Hàn Quốc trực tiếp nhập khẩu về Việt Nam là chủng EverGood. Hồng Hàn Quốc có lớp vỏ vàng, hình dạng gần...

Xem thêm

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc

28/11/2020

Đại tiệc Sampling Hồng Hàn Quốc Với sự kết hợp giữa Biovegi Việt Nam, aTCenter và Evergood Hàn Quốc tổ chức chương trình ăn thử miễn phí Hồng Hàn Quốc...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN