1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách bảo quản nấm tươi ngon, giữ nguyên hương vị

Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong những loại thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng, có thể thay thế thịt cá. Có rất nhiều cách để chế biến những món ăn thơm ngon từ nấm, nhưng để bảo quản được nấm tươi ngon và đúng cách thì không phải là điều ai cũng biết.

Làm sao giữ nấm tươi ngon?

Nguồn dinh dưỡng và công dụng thần kì của nấm chắc hẳn nhiều người đã biết đến. Nhiều gia đình Việt chọn nấm tươi là thực phẩm thân thiết hàng ngày. Hiện nay, nấm ăn được nuôi trồng quanh năm với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu khổng lồ của thị trường.

Tuy nhiên, với những sản phẩm nấm tươi được bày bán tự nhiên và không được bảo quản đúng cách thì thời gian sử dụng rất ngắn, thậm chí chỉ dùng trong ngày. Nếu để đến ngày hôm sau, nấm sẽ bị nhiễm khuẩn và bắt đầu phân hủy.

Khi đó, màu sắc của nấm sẽ chuyển dần từ trắng sang vàng nhạt, khi sờ vào sẽ thấy nhớt, bốc mùi chua khó chịu. Nếu ăn phải nấm đã bị phân hủy sẽ rất dễ bị ngộ độc. Bởi vậy, khi thấy nấm có các dấu hiệu trên thì tuyệt đối không được sử dụng.

Vậy làm thế nào để bảo quản nấm tươi đúng cách?

 

Cách bảo quản đối với nấm tự nhiên hoặc nuôi trồng thủ công:

Nấm tươi ngon nhất là chế biến ngay sau khi thu hoạch. Nấm sau khi hái về nên để hở ở nơi thoáng mát có thể bảo quản được 8-12 tiếng. Tuy nhiên, muốn bảo quản nguyên vẹn các chất dinh dưỡng của nấm tươi, bạn nên cắt bỏ rễ, nhúng nấm sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó cho nấm vào chậu, đổ ngập nước vàcho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản nấm được 3-4 ngày.

Đối với các loại nấm thân cứng, to và dài, bạn phải cắt bỏ chân nấm, cạo bỏ hết phần thân đen trên thân. Sau đó, nhúng qua nước sôi 1-2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước muối loãng. Nước muối có tác dụng giữ được độ giòn và các khoáng chất, giúp bảo quản nấm tươi trong ngăn mát tủ lạnh được 3-4 ngày.

Nếu sử dụng sản phẩm không hết, bạn nên để vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc chúng lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 2-3 ngày.

Cách bảo quản các sản phẩm nấm của các nhà sản xuất uy tín:

Bạn nên mua nấm tươi ở các siêu thị hay chợ lớn, được đóng gói bao bì có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi các loại nấm này có quy trình nuôi trồng và bảo quản vô trùng. Các gói nấm đều được hút chân không và đóng gói theo tiêu chuẩn, hạn sử dụng rõ ràng.

Các sản phẩm nấm tươi sạch chỉ cần cắt gốc rồi chế biến, thậm chí không cần rửa. Ví dụ như: nấm kim châm U-cha, Bunapi (Thủy tiên trắng), Bunashimeji (Thủy tiên nâu), …Đây là những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và Nhật Bản, vô cùng an toàn và đảm bảo chất lượng.

Không nên rửa và ngâm muối đối với những sản phẩm này sẽ khiến nấm bị giảm chất dinh dưỡng, mất mùi thơm và hương vị tự nhiên của nấm. Các bà nội trợ nên bảo quản nấm trong ngăn mát tủ lạnh, với nhiệt độ từ 1-5 độ.

Một trong những thương hiệu nấm mà bạn nên lựa chọn là nấm U-cha của công ty Biovegi Việt Nam. Đây là công ty thực phẩm hàng đầu chuyên nhập khẩu các loại nấm tươi từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm nấm tươi U-cha do Biovegi cung cấp đã có mặt trong hệ thống các siêu thị lớn như Big C, Hiway, Metro, Lotte Mart…

Ngoài ra, tại nhiều chợ lớn và cửa hàng rau sạch đã có mặt sản phẩm nấm U-cha, bạn có thể dễ dàng mua được các gói nấm tươi ngon bổ dưỡng cho gia đình mình.

Bình luận

Bài viết liên quan

Lễ Hội Hương Vị Hàn Quốc 2019 Tại TTTM Aeon Mall Bình Tân Hồ Chí Minh

21/10/2019

Từ ngày 19/10/2019 đến ngày 20/10/2019 Công Ty CP Biovegi Việt Nam phối hợp với AT Center  tổ chức sự kiện HƯƠNG VỊ HÀN QUỐC 2019 - Taste of Korea 2019....

Xem thêm

Những cách chữa ho từ lê nâu Hàn Quốc an toàn, hiệu quả

18/09/2019

Chữa ho bằng thuốc tây thường có tác dụng phụ và có hại cho cơ thể nhất là đối với trẻ nhỏ. Thời tiết se lạnh, những cơn ho làm...

Xem thêm

Công dụng tuyệt vời của Táo cho sức khỏe

09/09/2019

Táo là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn táo thường xuyên mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ,...

Xem thêm

Lý do bất ngờ khiến bạn nên ăn Lê Hàn Quốc thường xuyên

06/09/2019

Lê nâu Hàn Quốc là một trong những quả xếp top đầu những thực phẩm nhiều chất xơ. Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể và giúp hệ tiêu...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN