1
Bạn cần hỗ trợ?

Bí quyết chọn nấm kim châm tươi sạch

Những năm gần đây, nấm kim châm ngày càng trở nên quen thuộc với bữa ăn của các gia đình Việt Nam. Những cây nấm kim châm tươi có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đúng những cây nấm kim châm tươi ngon nhất.

Nấm kim châm là một loài nấm màu trắng, hính dáng giống giá đỗ nhưng khích thước lớn hơn. Mũ nấm có hình bán cầu. Mũ nấm có màu vàng thẫm ở giữa. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt.

Nên dùng nấm kim châm khi mũ nấm còn chắc chắn, màu trắng. Tránh dùng nấm kim châm đã bị rụng mất mũ, thân có chất nhầy, nhớt và có màu nâu. Đây là dấu hiệu của nấm đã bị hỏng. Nếu ăn phải sẽ có thể bị đau bụng, ngộ độc.

Trên điều kiện khí hậu thực tế tại Việt Nam, nấm kim châm rất khó sinh trưởng và phát triển được tốt. Hầu hết nấm kim châm có trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Bí quyết chọn nấm kim châm tươi sạch

Tuy nhiên, nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan ở khắp các chợ khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, nhất là nấm hóa chất được nhập từ Trung Quốc.

Để mua được nấm kim châm tươi sạch, người tiêu dùng cần phải chọn đúng loại nấm được phân phối từ những công ty uy tín trên trường. Một trong những công ty uy tín mà các bạn có thể hoàn toàn tin dùng đó là sản phẩm nấm U-cha do công ty Biovegi Việt Nam phân phối.

Công ty Biovegi cam kết nấm tươi sạch và an toàn tuyệt đối. Nấm kim châm U-cha được nhập khẩu trực tiếp từ Hiệp hội nấm Hàn Quốc. Sản phẩm nấm Kim châm U-cha đã được Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc chứng nhận là “Sản phẩm nông nghiệp thân thiện với môi trường”.

Từ khâu chọn lựa, hút chân không để đóng gói và bảo quản, nấm kim châm U-cha đều được thực hiện chuyên nghiệp, trên dây truyền hiện đại của Hàn Quốc cho đến khi phân phối về Việt Nam và bày bán trên thị trường. Do đó, nấm kim châm U-cha là một trong những thương hiệu mà các bạn có thể an tâm lựa chọn và sử dụng.

Bí quyết chọn nấm kim châm tươi sạch - 1

Để chọn đúng nấm kim châm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn những cây nấm có màu trắng ngà voi, nhìn tươi, thân căng, còn nguyên mũ nấm và gốc nấm. Không chọn những cây nấm bị nát, nhũn và đã ngả vàng. Tuyệt đối không được ăn nấm khi trên thân nấm có chất nhờn, mùi khó chịu.
  • Chọn nấm được đóng gói trong túi nilon, trên bao bì có ghi đủ thông tin nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng. Có logo và mã vạch nhập khẩu. Mã vạch Hàn Quốc là 880, mã vạch Trung Quốc là từ 690 đến 695.

Nấm kim châm Hàn Quốc sau khi được hút chân không và đóng gói có thể bảo quản trong vòng 45 ngày ở ngăn mát tủ lạnh. Còn nếu để ở nhiệt độ thường thì chỉ được tối đa là 3 ngày. Để đảm bảo nhất, các bạn nên sử dụng nấm tươi ngay sau khi mua. Đó là lúc nấm kim châm còn giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể của bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan

Lợi ích bất ngờ từ quả hồng giòn bạn không nên bỏ qua

18/01/2019

Hồng là loại quả đặc trưng cho mùa thu xứ Hàn. Đây là loại cây ăn quả rất phổ biến, được trồng khắp nơi ở Hàn Quốc. So với hồng...

Xem thêm

Bà bầu có nên ăn nấm ?

07/01/2019

Bà bầu cần rất nhiều dinh dưỡng và chất khoáng khác nhau trong quá trình mang thai. Bởi vậy, các loại thực phẩm dồi dào vi chất như nấm luôn...

Xem thêm

Nấm tươi giúp chống lại bệnh còi xương ở trẻ

03/01/2019

Trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển rất cần vitamin D bởi nó là chất vô cùng cần thiết giúp xương chắc khỏe. Vitamin D là một trong những chất...

Xem thêm

Dồi dào vitamin D từ nấm tươi

02/01/2019

Để có được bộ xương chắc khỏe, bạn cần phải cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin D cần thiết. Ngoài vitamin D được tổng hợp từ ánh sáng...

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN