1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngon lành làm sao với canh ngao nấu nấm

Canh ngao nấu nấm dễ nấu, lại không tốn nhiều thời gian nên lỡ có ngày nào quá bận rộn thì các mẹ đừng quên ghi nó vào thực đơn nhé!

Nguyên liệu:
Nấm kim châm: 150 gr
– Ngao sống: 500 gr
– Cà chua: 2 quả
– Hành tây: ½ củ
– Dứa: ½ quả
– Hành lá, rau răm, ngổ đất, gia vị vừa đủ
Cách làm:
– Ngao luộc chín, gỡ mặt, gạn lấy nước trong
– Nấm Kim châm cắt gốc, rửa nhanh dưới vòi nước chảy, cắt đôi
– Cà chua, hành tây, dứa rửa sạch thái miếng vừa ăn
– Hành lá, rau răm, ngổ đất rửa sạch, thái khúc 1 cm, để riêng gốc hành trắng
– Phi gốc hành, cho cà chua xào sơ, cho nước luộc ngao vào đun sôi.
– Nêm nếm gia vị, cho lần lượt, hành tây và dứa, nấm kim châm, ngao vào đun sôi trong 2 – 3 phút
– Thêm hành lá, rau răm, ngổ đất và đảo đều, tắt bếpGợi ý: Để ngao nhả cát và sạn ra nhanh nhất, ngâm ngao trong nước có pha muối và vài quả ớt thái nhỏ trong khoảng 1 giờ

Bình luận

Bài viết liên quan

Cách bảo quản nấm tươi ngon, giữ nguyên hương vị

15/11/2018

Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong những loại thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng, có thể thay thế thịt cá. Có rất nhiều cách để...

Xem thêm

Bí quyết chọn nấm tươi ngon

14/11/2018

Nấm tươi là nguồn thực phẩm cần thiết được các bà nội trợ rất ưa chuộng và sử dụng trong bữa cơm gia đình. Nấm tươi được sử dụng rộng...

Xem thêm

14 lý do nên ăn kiwi

14/10/2018

Trái kiwi không chỉ trông hấp dẫn bởi màu xanh bắt mắt và mùi vị ngon lành mà còn rất tốt cho sức khỏe. Do đó hãy thêm loại trái...

Xem thêm

5 cách ăn kiwi không phải ai cũng biết

02/08/2018

1. Ăn cả vỏ lẫn ruột Ăn giống như quả táo, ăn cả vỏ lẫn thịt kiwi. Vỏ kiwi giàu chất xơ và pectin, tốt cho quá trình tiêu hóa....

Xem thêm
090 514 99 66

CHỌN TỈNH THÀNH CỦA BẠN